ആര്യ വേപ്പ്
ശാസ്ത്ര നാമം : Azadirachta indica
മലയാളിക്ക് പരിചിതമാണ് ഈ മരം. സംസ്കൃതത്തിൽ നിംബാ , വേമ്പക , രമണം , നാഡിക എന്നീ പേരുകളിൽ വെപ്പ് അറിയപ്പെടുന്നു . വമ്പിച്ച ഔഷധ ഗുണവും , രുചിയിൽ കയ്പ്പ് രസവുമുള്ള ഈ വൃക്ഷം ഏകദേശം പന്ത്രണ്ടു മീറ്ററോളം ഉയരത്തിൽ വളരുന്നു . സിദ്ധർ ഈ വൃക്ഷത്തെ പരാശക്തിയായി ആരാധിക്കുന്നു .
രസം :തിക്തം
ഗുണം :ലഘു, സ്നിഗ്ധം
വീര്യം :ഉഷ്ണം
വിപാകം :കടു
ഔഷധ ഗുണങ്ങൾ : വാതം , ത്വഗ് രോഗങ്ങൾ , കുഷ്ഠം
, രക്ത ദൂഷ്യം , കഫ പിത്ത ദോഷം എന്നീ രോഗങ്ങൾക്ക് ഔഷധമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു .
ഇതിന്റെ തൊലി , ഇല, വിത്ത് , എണ്ണ എന്നിവ വിവിധ ചികിത്സകല്ക്ക്
ഉപയോഗിക്കുന്നു .
നാട്ടറിവുകൾ : പ്രമേഹ രോഗികള്ക്ക് രക്തത്തിലെ
പഞ്ചസാര കുറക്കാൻ വേപ്പില ഉപയോഗിക്കാം . വേപ്പില ഇട്ടു വെന്ത വെള്ളത്തിൽ
കുളിക്കുന്നത് ചർമ രോഗങ്ങൾ ശമിപ്പിക്കും . ഇല നീരിൽ അല്പം തേൻ ചേർത്ത്
വെറും വയറ്റിൽ കഴിക്കുന്നത് ഉദര കുടൽ കൃമികൾ നശിക്കുന്നതിനു സഹായിക്കും .
പുരാതന
കാലം മുതലേ പവിത്രമായ സ്ഥാനമാണ് വേപ്പിനുള്ളത് . വീട്ടു മുറ്റത്ത് വെപ്പ്
വളർത്തുന്നത് അന്തരീക്ഷ ശുദ്ധിക്കും നല്ലതാണത്രേ . വേപ്പിന്റെ വിത്തിൽ
നിന്നും എണ്ണ ആട്ടിയെടുക്കുന്നു . വേപ്പിൻ പിണ്ണാക്ക് നല്ല വളവും കൂടാതെ ജൈവ കീട നാശിനിയും ആണ് .
വളരെ നന്ദി
മറുപടിഇല്ലാതാക്കൂവളരെ നന്ദി
മറുപടിഇല്ലാതാക്കൂ