2013, ഏപ്രിൽ 17, ബുധനാഴ്‌ച

കസ്തൂരി മഞ്ഞൾ

കസ്തൂരി മഞ്ഞൾ 


ശാസ്ത്ര നാമം : Curcuma aromatica

രസം :തിക്തം, മധുരം
ഗുണം :ലഘു, സ്നിഗ്ധം
വീര്യം :ഉഷ്ണം
വിപാകം :മധുരം


മഞ്ഞളിന്റെ ഇലകളോട് സാമ്യമുള്ള ഈ സസ്യം സൌന്ദര്യ വർധക മരുന്നുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു . കിഴങ്ങാണ്‌ ഔഷധ യോഗ്യമായ ഭാഗം . ഇതിന്റെ ഇലകൾ തിരുമ്മിയാൽ സുഗന്ധമുല്ലതാണ് . ത്വക്കിന് നിറം നല്കാൻ സഹായിക്കുന്നു . കർപ്പൂരത്തിന്റെ  മണമാണ് ഇതിന്റെ കിഴങ്ങിനു .

നാട്ടറിവുകൾ : ശുദ്ധമായ കസ്തൂരി മഞ്ഞൾ പൊടി  ശുദ്ധമായ പനിനീരിൽ ചേർത്തിളക്കി മുഖം നല്ല വണ്ണം കഴുകിയതിനു ശേഷം പുരട്ടുക . അര മണിക്കൂറിനു ശേഷം കഴുകിക്കളയുക . മുഖക്കുരു പോകുന്നതിനും മുഖ കാന്തി വർധിക്കാനും  ഇത് സഹായകമാണ് .
തേൾ വിഷത്തിനു കടിവായിൽ കസ്തൂരി മഞ്ഞൾ അരച്ചിടുക . 

(ഫോട്ടോ കടപ്പാട് : വിക്കി പീഡിയ )

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ